Trường khợp khỏi bệnh

Bản đồ

Đăng ký trực tuyến

Ví trị hiện tại của bạn:

Trang chủ
Áp xe hậu môn

Apxe hậu môn để lại những biến chứng gì?

Apxe hậu môn là bệnh vùng hậu môn trực tràng thường do không vệ sinh sạch sẽ dẫn đến các viêm nhiễm và hình thành apxe. Bệnh không được thăm khám, điều trị sớm có thể gây nhiều nguy hiểm đối với người bệnh. Dưới đây bác sĩ Phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ phân tích những biến chứng của apxe hậu môn để lại cho người bệnh.

Những biến chứng của apxe hậu môn 

Bản thân ổ apxe hậu môn là một dạng nhiễm trùng do vi khuẩn và ký sinh trùng có hại gây nên. Do vậy, nếu không được khám và điều trị kịp thời, apxe hậu môn sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm dưới đây:

⇒ Nhiễm trùng chảy mủ và đau đớn: Người mắc bệnh apxe hậu môn vệ sinh hậu môn kém rất dễ dẫn đến nhiễm trùng. Nhiễm trùng hình thành các ổ mủ chảy ra xung quanh làm cho phạm vi tổn thương ngày càng mở rộng. 

⇒ Xuất hiện tình trạng viêm nang chân lông: Người bệnh bị apxe hậu môn gây ra chảy mủ và nhiễm trùng. Vi khuẩn xâm nhập và gây nên chứng viêm nang lông hậu môn.

⇒ Ảnh hưởng đến chức năng đại tiện: Với các viêm nhiễm, chảy mủ và đau đớn, apxe làm xuất hiện cảm giác khó chịu ở cửa hậu môn gây khó khăn cho việc đại tiện. 

Bác sĩ nhắc nhở: Ngay khi có biểu hiện của bệnh, người bệnh không nên chần chừ mà hãy đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để kịp thời chữa trị, ngăn chặn những hệ lụy khó lường có thể xảy ra. Mọi sự chậm trễ đều làm cho bệnh khó điều trị và tốn kém chi phí hơn.

Điều trị apxe hậu môn như thế nào hiệu quả?

Nguyên tắc điều trị apxe hậu môn là loại bỏ hoàn toàn mủ ở apxe. Để loại bỏ được mủ, bác sĩ điều trị sẽ tiến hành gây tê tại chỗ với những apxe nhỏ. Đối với những apxe lớn, sâu người bệnh cần phải tiến hành nhập viện để các bác sĩ theo dõi và điều trị.

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Giái Phóng áp dụng kỹ thuật HCPT điều trị apxe hậu môn an toàn và hiệu quả. Phương pháp này có nhiều ưu điểm so với các phương pháp truyền thống như: Thời gian điều trị ngắn, an toàn, tránh gây đau đớn cho người bệnh, đảm bảo chức năng của hậu môn trực tràng sau khi điều trị, không gây ảnh hưởng tới các vùng lân cận.

Với việc áp dụng phương pháp này, phòng khám đa khoa Gải Phóng đã chữa trị thành công cho hàng nghìn trường hợp bị apxe hậu môn và các bệnh lí vùng hậu môn trực tràng. Vì vậy, khi bạn mắc phải bệnh apxe hậu môn có thể đến phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thăm khám và điều trị bệnh mang lại hiệu quả tốt.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của bác sĩ Phòng khám đa khoa Giải Phóng thì người bệnh có thể biết những biến chứng của apxe hậu môn. Do dung lượng bài viết có hạn, vì vậy nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
 • quy phạm hóa chất
  lượng
 • quy phạm hóa thao
  tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm
  hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy