Trường khợp khỏi bệnh

Bản đồ

Đăng ký trực tuyến

Ví trị hiện tại của bạn:

Trang chủ
Trĩ

Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

Bệnh trĩ là hiện tượng các tĩnh mạch ở hậu môn căng dãn và phù xung huyết quá mức, khiến bệnh nhân đi đại tiện rất đau và chảy máu ở hậu môn, nếu nhẹ búi trĩ sẽ tự co lên được, nếu nặng thì búi trĩ luôn thò ra ngoài gây khó khăn và đau đớn khi đi lại. Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ chuyển sang những giai đoạn nặng và có những biến chứng như nhiễm khuẩn hậu môn, tắc mạch, nghẹt hậu môn. Bài viết dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ.

 

Điều trị bệnh trĩ cho người bệnh

 

Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

 

 

+ Nhiễm khuẩn: Bệnh nhân khi đại tiện sẽ đau, việc vệ sinh sẽ đau và rất bất tiện, việc này dẫn tới không đảm bảo vệ sinh nên sẽ dễ nhiễm khuẩn tại chỗ, thời gian kéo dài sẽ gây nhiễm khuẩn ngược dòng, nhiễm khuẩn toàn thân như nhiễm trùng máu, viêm bạch mạch ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

 

+ Tắc mạch: Do búi trĩ xung huyết, máu tụ đã lâu và nhiều cục máu đông lại ở hậu môn nên gây cản trở sự lưu thông bình thường của tĩnh mạch và động mạch vùng hậu môn, dẫn đến búi trĩ sưng to, bệnh nhân cần được làm tiểu phẫu để giải phóng cục máu đông ngay để tránh tạo thành ổ apxe nhiễm khuẩn.

 

>>> CLICK ĐỂ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

 

+ Nghẹt: Nghẹt là khi búi trĩ hay vòng trĩ sa ra ngoài, mạch có thể bị tắc gây phù nề và do đó không thể tự thụt lại vào trong lòng trực tràng được.. Khi nhìn, thấy mặt ngoài của trĩ sa nghẹt là da màu xám, ở mặt trong là niêm mạc màu nâu đỏ, sưng nề, rải rác có những nốt xám đen là hiện tượng hoại tử bắt đầu.

 

Trĩ sa nghẹt đẩy lên rất khó hay hoàn toàn không đẩy lên được. Trĩ sa như thế sẽ sưng vù, chảy máu, bầm tím, làm bệnh nhân rất đau đớn. Trĩ sa nghẹt có thể bị hoại tử, lở loét và nhiễm khuẩn, rất nguy hiểm.Trường hợp này cũng cần mổ sớm.

 

+ Bội nhiễm: Nếu trĩ thòi ra ngoài lâu, chảy máu liên tục thì rất dễ bị bội nhiễm vi khuẩn bởi vì hậu môn là đường ra của phân và nước tiểu mà trong phân có vô số vi khuẩn gây bệnh. Đây là biến chứng rất nguy hiểm có thể dẫn tới mắc các bệnh tật khác.

 

Điều trị bệnh trĩ như thế nào

 

 

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, tránh gây ra biến chứng, hồi phục nhanh, giảm thiểu thời gian nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, sau thủ thuật tiến hàng nghỉ ngơi theo hướng dẫn của bác sỹ giúp rút ngắn thời gian để phục hồi, bệnh nhân có thể sớm đi lại, sinh hoạt bình thường.

 

 

Nguyên lý điều trị bằng kỹ thuật HCPT:

 

Căn cứ vào đặc tính sinh học và nguyên lý sinh nhiệt, thiết kế hợp lý ra máy điều trị trĩ như laze, hồng ngoại… Những loại máy này có những đặc điểm như sau:

 

1. Sinh nhiệt nhanh: Bất luận là tổ chức trĩ to nhỏ như thế nào thì cứ trung bình từ 3-5 giây đạt được tác dụng làm cho tổ chức bệnh hoại tử và khô lại nhưng không bị than hóa. Do sinh nhiệt nhanh nên nhiệt độ ở tổ chức không kịp tản nhiệt đều xung quanh.

 

2. Tính cục diện tốt

 

3. Khả năng kiểm soát tốt: Kỹ thuật máy móc làm được công suất đầu ra lựa chọn tự động. Bất luận là trĩ nội hay trĩ ngoại, tổ chức bệnh to hay nhỏ thì trung bình 3-5 giây là đạt được mục tiêu điều trị, khi tổ chức khô lại máy sẽ tự động dừng hoạt động, sẽ không xuất hiện hiện tương than hóa ngay lập tức rụng ra và không chảy máu trong khi làm thủ thuật.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ. Do dung lượng bài viết có hạn, vì vậy nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
 • quy phạm hóa chất
  lượng
 • quy phạm hóa thao
  tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm
  hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy