Trường khợp khỏi bệnh

Bản đồ

Đăng ký trực tuyến

Ví trị hiện tại của bạn:

Trang chủ
Áp xe hậu môn

Các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật apxe hậu môn

Sau khi phẫu thuật apxe hậu môn người bệnh cần có những phương pháp chăm sóc và chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Bệnh nhân cần được hồi phục nhanh chóng và tránh viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến hậu môn trực tràng. Để tìm hiểu các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật apxe hậu môn, bệnh nhân và người thân có thể tham khảo những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám đa khoa Giải Phóng trong bài viết dưới đây.

 

Các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật apxe hậu môn

 

 

Ngay sau khi rạch thoát mủ, đau đỡ hẳn, bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và tối ngày mổ có thể có một giấc ngủ ngon, sau nhiều đêm không ngủ. Bác sĩ Phòng khám đa khoa Giải Phóng cho biết, về vấn đề chăm sóc sức khỏe bệnh apxe hậu môn sau phẫu thuật thì người thân và bệnh nhân cần phải lưu ý:

 

 

Sau phẫu thuật apxe hậu môn người bệnh cần chăm sóc sức khỏe


- Vệ sinh tại chỗ rất cần thiết. Mỗi ngày rửa nhiều lần bằng nước ấm có pha thuốc sát trùng. Sau mỗi lần đại tiện, bắt buộc rửa sạch.


- Hằng ngày thay băng và lấy hết mủ, tránh trường hợp để băng lâu không thay sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công ngược lại vào vết thương.


- Khi đã sạch mủ, mô hạt bắt đầu mọc. Mô hạt phải mọc từ đáy. Không được để đường rạch bịt kín khi mô hạt chưa lấp đầy ổ, vì chừng nào còn khoảng trống thì còn mủ.


- Rạch tháo mủ đúng lúc, đúng kỹ thuật, dẫn lưu tốt, săn sóc chu đáo giúp cho apxe nhanh lành và hoàn toàn sau 3 tuần.

 

>>>CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<


- Chế độ ăn uống góp phần rất lớn đến việc chăm sóc sức khỏe bệnh apxe hậu môn. Ăn chế độ dễ tiêu, nhuận tràng với các đồ ăn chống táo bón như: khoai lang, mồng tơi, rau dền, bí đỏ,…. Nên chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày thành 5-6 bữa.


- Bệnh nhân nên uống nhiều nước, không uống những đồ có chứa chất kích thích, có ga…


- Khi vết thương đã khô và bớt đau, người bệnh có thể tập đi bộ nhẹ nhàng và nhíu lỗ hậu môn để tập cho cơ thể quay lại hoạt động bình thường.


Bác sĩ nhắc nhở:


Việc chăm sóc sức khỏe bệnh apxe hậu môn sau khi tiến hành phẫu thuật cần được tuân thủ đúng những nguyên tắc nêu trên. Không chỉ người bệnh mà người thân cần phải tìm hiểu thông tin để có cách chăm sóc tốt, giúp sức khỏe sớm hồi phục.


Kỹ thuật xâm lấn HCPT -  hỗ trợ điều trị apxe hậu môn sớm hồi phục

 

 

Hiện nay với sự phát triển của y học, các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu trong hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn đã phát huy tác dụng trong việc hỗ trợ chữa trị bệnh apxe hậu môn. Vì vậy khi bị apxe hậu môn thì đây là kỹ thuật mà bạn nên lựa chọn để giúp sức khỏe nhanh phục hồi.

 


Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này mang lại sự an toàn trong quá trình thủ thuật, ít gây chảy máu, ít gây đau và tránh làm tổn tổn thương vùng xung quanh hậu môn. Với kỹ thuật tiên tiến này, sau thủ thuật một thời gian ngắn, kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý là người bệnh đã có thể phục hồi sức khỏe của mình và ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát.


Kỹ thuật HCPT hiện nay đang được Phòng khám đa khoa Giải Phóng áp dụng thành công, cùng với đó là đội ngũ y bác sĩ giỏi tay nghề, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm vì người bệnh đã mang lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân bị apxe hậu môn.

 

>>> Xem thêm: Điều trị apxe hậu môn ở đâu tốt?


Hi vọng rằng những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám đa khoa Giải Phóng trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật apxe hậu môn. Do dung lượng bài viết có hạn chúng tôi không thể cung cấp được nhiều thông tin, nếu bạn đọc còn có thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
 • quy phạm hóa chất
  lượng
 • quy phạm hóa thao
  tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm
  hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy