Trường khợp khỏi bệnh

Bản đồ

Đăng ký trực tuyến

Ví trị hiện tại của bạn:

Trang chủ
Áp xe hậu môn

Các biểu hiện điển hình do áp xe hậu môn gây ra

Bệnh áp xe hậu môn kéo dài không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người bệnh mà còn gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là gây ung thư. Do đó cần phải kịp thời điều trị càng sớm càng tốt. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để nắm rõ hơn về những biểu hiện của bệnh.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì  Áp xe hậu môn là một bệnh thường gặp ở hậu môn – trực tràng. Bệnh xuất hiện do các mô mềm ở xung quanh hậu môn. Sau một khoảng thời gian mà không được chữa trị thì các mô mềm này sẽ hình thành mủ, vỡ ra, gây nhiều đau đớn cho người bệnh.

Những biểu hiện do áp xe hậu môn gây ra

- Đau rát hậu môn: Đây là biểu hiện đầu tiên của bệnh áp xe hậu môn, đặc biệt là khi đi đại tiện. Triệu chứng này xuất hiện do các túi mủ gây ra và tổn thương sẽ trầm trọng hơn.

- Xuất hiện khối sưng tấy: Lúc đầu các áp xe hậu môn mới xuất hiện thì người bệnh sẽ thấy sưng đau hậu môn hoặc cũng có khối cứng nhỏ quanh hậu môn khiến người bệnh cảm thấy căng tức, bí và khó chịu. Lâu dần khối sưng này sẽ tăng kích thức rồi vỡ ra.

- Ngứa ngáy hậu môn: Do sự kích thích của dịch nhầy trong hậu môn và dịch mủ bên ngoài hậu môn tăng lên làm cho vùng da quanh hậu môn luôn ẩm ướt, ngứa ngáy.

- Gây cảm giác đau nhức: Khối áp xe khi sưng lên sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn nhất là khi các khối áp xe vỡ ra sẽ khiến người bệnh đứng ngồi không yên.

- Gây chảy mủ: khối áp xe phát triển to sẽ vỡ ra và chảy mủ, nhất là ở giai đoạn nặng lượng mủ sẽ nhiều hơn, có mùi hôi, có màu vàng và đặc. Hơn nữa các vết mủ đó rất khó liền và có khả năng tái phát rất cao.

- Các triệu chứng toàn thân khác như sốt, có thể là sốt nhẹ hoặc sốt cao khoảng 37-40 độC. Ngoài ra, người bệnh còn có cảm giác khó chịu, mệt mỏi toàn thân, đại tiện ra máu, phân có mủ nhầy, ăn uống không ngon, ngủ không ngon…

Phải làm gì khi bị áp xe hậu môn?

Các biểu hiện của bệnh áp xe hậu môn nếu không được phát hiện sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người bệnh như Nhiễm trùng chảy mủ, viêm nang lông quanh hậu môn, khó khăn khi đi đại tiện, cơ rò hậu môn, suy giảm ham muốn tình dục… Do đó, ngay khi nghi ngờ có các dấu hiệu trên thì người bệnh nên đi thăm khám và điều trị ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng.

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội  được đánh giá là cơ sở uy tín chuyên thăm khám và điều trị áp xe hậu môn rất hiệu quả. Phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động, nhập khẩu nhiều trang thiết bị hiện đại từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới, phục vụ tốt cho quá trình thăm khám và điều trị bệnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể nắm được các biểu hiện điển hình do áp xe hậu môn gây ra là gì? Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp miễn phí, xin vui lòng liên hệ phòng khám theo các cách sau đây.

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
 • quy phạm hóa chất
  lượng
 • quy phạm hóa thao
  tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm
  hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy