Trường khợp khỏi bệnh

Bản đồ

Đăng ký trực tuyến

Ví trị hiện tại của bạn:

Trang chủ
Áp xe hậu môn

Có nên dùng thuốc kháng sinh chữa áp xe hậu môn không?

Hầu hết người bệnh bị áp xe hậu môn đều muốn được dùng thuốc điều trị bệnh tại nhà bởi họ ngại thăm khám ở vùng kín. Thậm chí nhiều người còn tự ý mua thuốc kháng sinh về điều trị bệnh mà không qua thăm khám của các bác sĩ chuyên khoa. Vậy thì có nên dùng thuốc kháng sinh chữa áp xe hậu môn không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì áp xe hậu môn là bệnh hậu môn trực tràng thường gặp với các dấu hiệu như mọc khối sưng cứng ở quanh hậu môn, đau rát khó chịu ở hậu môn, ngứa hậu môn và kèm theo hậu môn bị tiết dịch hôi tanh khó chịu, sốt và mệt mỏi kéo dài... Bệnh nếu không được điều trị sớm có khả năng biến chứng phá hủy chức năng hậu môn, tăng nguy cơ ung thư hậu môn, nguy hiểm đến tính mạng.

Có nên dùng thuốc kháng sinh chữa áp xe hậu môn không?

Thuốc kháng sinh điều trị áp xe hậu môn chỉ được chỉ định trong trường hợp bệnh  nhẹ, mới mắc bệnh. Tất cả những trường hợp bị bệnh dài ngày và bị áp xe tái phát cần nhờ đến kỹ thuật HCPT hiện đại.

Thuốc kháng sinh có thể giúp bạn loại bỏ dấu hiệu áp xe hậu môn trong chốc lát nhưng bạn nên nhớ là nó không biến mất hoàn toàn mà có thể quay trở lại sau đó, khi này việc khám và chữa bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn.

Thuốc kháng sinh sinh điều trị  áp xe hậu môn có thể gây ra một số những vấn đề sức khỏe nếu như chúng ta lạm dụng nó hoặc dùng không đúng chủng loại và liều lượng. Vậy nên để đảm bảo an toàn tính mạng đừng tự ý mua thuốc mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị apxe hậu môn bằng thuốc kháng sinh tuy có thể tiết kiệm cho bạn chút ít tài chính nhưng bù lại bạn sẽ tốn thời gian hơn bởi thông thường thuốc sẽ có tác dụng chậm hơn thủ thuật ngoại khoa nhé...

Lời khuyên từ chuyên gia:

Những dấu hiệu của bệnh áp xe hậu môn nếu không được phát hiện và điều trị ngay sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Nhiễm trùng chảy mủ, viêm nang lông quanh hậu môn, nguy cơ rò hậu môn, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và đời sống tình dục…

Vì vậy khi thấy bất kỳ dấu hiệu bị áp xe hậu môn, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh. Sau quá trình thăm khám, dựa vào bệnh án của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa trị bệnh hiệu quả nhất.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang điều trị áp xe hậu môn rất hiệu quả bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. HCPT có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp truyền thống khác như: Không đau, ít chảy máu, thời gian điều trị ngắn, vết mổ rất nhỏ, độ an toàn cao, khả năng phục hồi cao, không tái phát, không để lại biến chứng, không phải nằm viện, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức…

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh có thể biết được có nên dùng thuốc kháng sinh chữa áp xe hậu môn không? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng theo những cách sau đây:

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
 • quy phạm hóa chất
  lượng
 • quy phạm hóa thao
  tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm
  hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy