Trường khợp khỏi bệnh

Bản đồ

Đăng ký trực tuyến

Ví trị hiện tại của bạn:

Trang chủ
Áp xe hậu môn

Điểm danh các loại apxe hậu môn thường gặp

Apxe hậu môn thường xuất hiện nhiễm trùng mưng mủ, khu trú ở hậu môn, gây ra những khó khăn cho việc vận động đi lại. Có thể bạn chưa biết rằng, apxe hậu môn có thể là nguyên nhân chính gây ra rò hậu môn và nhiều bệnh nghiêm trọng khác. Bài viết này chúng ta sẽ cùng bác sĩ Phòng khám đa khoa Giải Phóng tìm hiểu về các loại Apxe hậu môn phổ biến thường gặp.

 

Điểm danh các loại apxe hậu môn thường gặp

 

 

Apxe hậu môn là các mô mềm ở xung quanh hậu môn được hình thành. Các mô mềm ở xung quanh hậu môn có thể chứa mủ và sau một thời gian những mô mềm này có thể bị vỡ ra và gây đau đớn cho bệnh nhân.

 

Theo bác sĩ Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội có rất nhiều loại apxe hậu môn tùy theo đặc điểm phân chia và mỗi loại apxe sẽ có những biểu hiện khác nhau. Chúng ta có thể điểm danh một số loại apxe hậu môn thường gặp như sau:

 

- Apxe niêm mạc: Apxe niêm mạc là loại áp-xe thường gặp, là áp-xe nhẹ nhất do hậu quả của bệnh trĩ nhiễm trùng, nhức hậu môn trực tràng. Biểu hiện là đau rát hậu môn, thăm trực tràng có một chỗ phồng, mềm, ấn vào rát đau. Áp-xe niêm mạc có thể tự vỡ ra và khỏi, nhưng khi bệnh nặng có thể phải chích rạch để mủ thoát ra.

 

 

Apxe hậu môn được chia thành nhiều loại khác nhau

 

- Ap-xe hố ngồi trực tràng: Ap-xe hố ngồi trực tràng gây đau cho bệnh nhân. Nguyên do nhiễm khuẩn qua đường máu, bạch mạch, áp xe giữa các lớp cơ vỡ sang, áp xe dưới vào da. Bệnh có biểu hiện như đau vùng hố ngồi, sốt cao, đau ngồi không được.Qua thăm khám sẽ thấy có một khối u ở một bên vùng hố ngồi trực tràng, sưng, nóng, đôi khi sờ thấy mềm. Trực tràng ít khi thấy u, ấn vào phía bên có ổ áp xe cũng không đau lắm.

 

- Ap-xe chậu hông trực tràng: Bệnh Ap-xe chậu hông trực tràng thường do nhiễm khuẩn tiểu khung (viêm vòi trứng) gây nên. Triệu chứng của apxe hậu môn này là  nhiễm khuẩn tiểu khung (viêm vòi trứng). Có thể vỡ qua cơ nâng hậu môn vào khoang hố ngồi - trực tràng.

 

- Ap-xe giữa các lớp cơ: Có thể tiếp theo một ap-xe dưới niêm mạc lan vào lớp cơ. Bệnh có biểu hiện đau rát hậu môn, thăm trực tràng có khối phồng, ấn vào rất đau, và đau khi rặn đi ngoài.

 

>>>CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

 

- Ap-xe dưới da: Ap-xe dưới da do nhiễm khuẩn da vùng quanh hậu môn. Bệnh có một sô triệu chứng như nhìn thấy các ổ mủ quanh hậu môn. Chạm vào các ổ mủ bệnh nhân đau nên rất sợ ngồi ghế.

 

Như vậy, apxe hậu môn có nhiều dạng khác nhau với những nguyên nhân và biểu hiện khác nhau để người bệnh nhận biết. Tuy nhiên, chúng ta cần phải lưu ý rằng khi bị  bất kỳ loại apxe hậu môn nào nếu không điều trị sớm thì cũng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy khi thấy có những biểu hiện của bệnh bạn hãy đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp cho từng loại apxe.

 

Phương pháp nào hỗ trợ điều trị apxe hậu môn hiệu quả?

 

 

Nguyên tắc hỗ trợ điều trị apxe hậu môn là loại bỏ hoàn toàn mủ ở apxe. Để loại bỏ được mủ, bác sĩ  hỗ trợ điều trị sẽ tiến hành gây tê tại chỗ với những apxe nhỏ. Đối với những apxe lớn, sâu người bệnh cần phải tiến hành nhập viện để các bác sĩ theo dõi và hỗ trợ điều trị. Các phương pháp hỗ trợ điều trị apxe hậu môn thường được áp dụng là dùng thuốc kháng sinh và một số trường hợp phải tiến hành phẫu thuật để hỗ trợ điều trị apxe.

 

>>> Xem thêm: Vệ sinh đúng cách cho người bị apxe hậu môn

 

Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của y học các phương pháp hỗ trợ điều trị apxe hậu môn cũng được nâng cao. Hiện nay, tại những cơ sở y tế có uy tín và chất lượng thường áp dụng kỹ thuật xâm lấn HCPT hỗ trợ điều trị apxe hậu môn, rò hậu môn an toàn và hiệu quả. Phương pháp này có nhiều ưu điểm so với các phương pháp khác như: thời gian hỗ trợ điều trị ngắn, an toàn, tránh gây đau đớn cho người bệnh, chức năng của hậu môn trực tràng sau khi hỗ trợ điều trị, tránh gây ảnh hưởng tới các vùng lân cận.


Phương pháp này đang được áp dụng thành công tại Phòng khám đa khoa Giải Phóng. Với việc áp dụng phương pháp này, phòng khám đã hỗ trợ chữa trị thành công cho hàng nghìn trường hợp bị apxe hậu môn và rò hậu môn. Vì vậy, khi bạn mắc phải bệnh apxe hậu môn có thể đến với Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh với hiệu quả tốt.


Hy vọng với những chia sẻ trên đây của bác sĩ Phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ giúp bạn đọc điểm danh những loại apxe hậu môn thường gặp. Do dung lượng bài viết có hạn, vì vậy nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
 • quy phạm hóa chất
  lượng
 • quy phạm hóa thao
  tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm
  hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy