Trường khợp khỏi bệnh

Bản đồ

Đăng ký trực tuyến

Ví trị hiện tại của bạn:

Trang chủ
Sưng hậu môn

Hậu môn có dị vật thò ra là do nguyên nhân nào

 

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Giải Phóng cho biết hậu môn có dị vật thò có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như: nuốt phải dị vật, khi thải ra bị tắc ở hậu môn; bệnh trĩ; đau hậu môn; apxe hậu môn ; viêm hậu môn; viêm ống trực tràng; sa hậu môn; nứt kẽ hậu môn; u nhú phì đại; sa niêm mạc trực tràng.

 

Nguyên nhân gây dị vật ở hậu môn

 

Để tìm hiểu về nguyên nhân dị vật ở hậu môn, trước tiên phải hiểu thế nào là di vật ở hậu môn? Dị vật ở hậu môn là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng bất thường ở vùng hậu môn, khiến cho người bệnh cảm thấy vướng víu, khó chịu như có vật thể lạ chèn ép ở hậu môn. Có rất nhiều nguyên dẫn đến đến dị vật ở hậu môn, bao gồm: nuốt phải dị vật, khi thải ra bị tắc ở hậu môn; bệnh trĩ; đau hậu môn; apxe hậu môn ; viêm hậu môn; viêm ống trực tràng; sa hậu môn; nứt kẽ hậu môn; u nhú phì đại; sa niêm mạc trực tràng.

 

 

Những bệnh gây ra dị vật ở Hậu môn

 

Bệnh trĩ: Là một trong những nguyên nhân dị vật ở hậu môn, bao gồm các dạng trĩ khác nhau như trĩ ngoại, trĩ nội, trĩ hỗn hợp, … gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh, đặc biệt là sa búi trĩ, gây ra những đau đớn, tắc nghẽn ở cửa hậu môn.

 

Đau hậu môn: Có nhiều bạn cảm thấy đau ở hậu môn nhưng khi đi kiểm tra, tiến hành xét nghiệm nhưng lại không thấy bất cứ nguyên nhân nào, rất có thể người đó bị dị vật ở hậu môn.

 

Áp xe hậu môn: Là một bệnh về hậu môn, gây ra những cảm giác đau nhức, khó chịu ở vùng hậu môn và trực tràng. Tình trạng này giống như đang có vật gì đó mắc kẹt, cứa vào da thịt ở khu vực hậu môn. Ngoài triệu chứng đau nhức, người bệnh còn có triệu chứng ho liên tục hoặc sốt nhẹ.

 

 

Viêm hậu môn: Do sự xâm nhập của vi khuẩn vào hâụ môn gây viêm nhiễm. Người bệnh có cảm giác đại tiện không hết, đau tức ở hậu môn, thỉnh thoảng có thấy dịch tiết màu hồng nhạt.

 

Viêm ống trực tràng: Người bệnh có các biểu hiện đại tiện phân rắn, hoặc lỏng. Từ đó khiến cho người bệnh có cảm giác như có dị vật ở trong hậu môn.

 

Sa hậu môn: Là hiện tượng hậu môn trùng xuống. Người bệnh có cảm giác đau bụng dưới, đại tiện không hết, đi tiểu nhiều.

 

Nứt kẽ hậu môn: Cũng là nguyên nhân dị vật hậu môn. Người bị nứt kẽ hậu môn sẽ có cảm giác đau như dao cắt xé hậu môn, đi đại tiện thấy có máu ở trong phân, hoặ thành giọt, đi đại tiện xong vẫn thấy cảm giác đau kéo dài.

 

Bạn nên đọc: Hậu môn chướng tức do nguyên nhân nào?

 

U nhú phì đại: Là tình trạng vùng hậu môn xuất hiện các u nhú có màu trắng và khá cứng. Các u nhú ở vùng hậu môn không ngừng phát triển phì đại gây nên hiện tượng sưng và đau nhức vùng hậu môn.

 

Sa niêm mạc trực tràng: Người bệnh có các biểu hiện như đại tiện khó, sưng hậu môn. Ngoài ra, người bệnh còn có cảm giác đau và vướng víu như có dị vật ở hậu môn.

 

Ảnh hường của dị vật ở hậu môn

 

Dị vật ở hậu môn thường gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân. Như ảnh tới sinh hoạt và công việc. Bênh nhân mắc bệnh dị vật ở hậu môn thường có những đau đớn định, gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, là sinh hoạt vợ chồng, và làm giảm chất lượng công việc. Bệnh còn gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh, luôn có cảm giác lo sợ, khó chịu, bất an, tinh thần rối loạn…không những thế, bệnh còn gây ra những bệnh lý khác như viêm nhiễm ở hậu môn, các bệnh về trực tràng và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, …

 

Chính vì thế nếu bạn thấy mình có những triệu chứng của bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những địa chỉ chính quy chuyên nghiệp, chuyên điều trị về các bệnh trực tràng hậu môn do sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động, phòng khám đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của một phòng khám đạt chuẩn với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có trình độ chuyên môn cao, cùng với những trang thiết bị máy móc hiện đại có tại phòng khám. 

 

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn để được tư vấn trực tuyến miễn phí:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
 • quy phạm hóa chất
  lượng
 • quy phạm hóa thao
  tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm
  hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy