Trường khợp khỏi bệnh

Bản đồ

Đăng ký trực tuyến

Ví trị hiện tại của bạn:

Trang chủ
Kỹ thuật

Máy nội soi DR.C Hàn Quốc, bệnh tật không có nơi ẩn nấp

Khi nói về vấn đề khám chữa bệnh, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng đọc được không ít những thông tin về các vụ việc bác sĩ chữa nhầm bệnh hoặc chữa bệnh để xảy ra sai sót. Vì vậy, có thể thấy rằng, chỉ có chuẩn đoán chính xác thì sau đó việc điều trị mới có thể mang lại hiệu quả tốt và sớm phục hồi. 


Tuy nhiên, đối với các bệnh về hậu môn trực tràng thì thường có nhiều triệu chứng khó phát hiện, hơn nữa nhiều bệnh lại có triệu chứng giống nhau, nếu không chuẩn đoán chính xác thì rất dễ xảy ra những sai lầm đáng tiếc trong quá trình điều trị. Vậy các phương pháp nào chẩn đoán bệnh về hậu môn trực tràng?

 


Theo bác sĩ Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì có không ít phương pháp chuẩn đoán các bệnh về hậu môn trực tràng đang được sử dụng tại cơ sở y tế và dưới đây là những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất:


1. Kiểm tra bằng tay: Với phương pháp này bác sĩ sẽ rửa sach tay, sau đó bôi một lớp dầu trơn rồi dùng ngón tây từ từ cho sâu vào hậu môn, kiểm tra hậu môn trực tràng xem có dị vật hay không, đồng thời xác định vì trí của dị vật để chuẩn đoán bệnh.


2. Quan sát vùng bị bệnh: Khi quan sát vùng bị bệnh bằng mắt thường, bác sĩ sẽ rửa sach tay, sau đó dùng hai ngón tay tách hậu môn và quan sát xung quanh vùng hậu môn xem có dị vật, áp xe hay vết thương hay không.


3. Nội soi hậu môn trực tràng: Sau khi bôi dầu trơn lên ống soi, bác sĩ sẽ từ từ đưa ông soi vào hậu môn, quan sát thành trực tràng xem có vết loét, polyp, u hay các dị vật khác hay không.
Nhược điểm của các phương pháp chuẩn đoán bệnh trên là khiến bệnh nhân cảm thấy e ngại và có cảm giác đau đớn. Hơn nữa, khi thực hiện chuẩn đoán bằng những phương pháp này, nếu bác sĩ không phải là người có kinh nghiệm lâu năm thì rất dễ xảy ra tình trạng xác định sai bệnh.  


Hiện nay, cùng với sự phát triển của kỹ thuật y học hiện đại, máy nội soi điện tử đã ra đời và dần thay thế nội soi truyền thống. Tuy nhiên, vẫn sử dụng phương pháp kiểm tra bằng tay và quan sát bằng mắt thường để chuẩn đoán lâm sàng, sau đó mới lựa chọn phương pháp chẩn đoán khác phù hợp.


4. Kỹ thuật nội soi hậu môn trực tràng DR. C Hàn Quốc: nếu sử dụng kỹ thuật này sẽ giảm thiểu được sự đau đớn cho người bệnh. Thiết bị này áp dụng kỹ thuật dầu quay và đầu rò sắc nét mang đến hình ảnh rõ nét của vùng bị bệnh, bác sĩ và bệnh nhân đều có thể trực tiếp quan sát vùng bệnh. Bên cạnh đó, còn có thể thay đổi độ dài phù hợp với từng loại bệnh ở hậu môn, trực tràng, đại tràng,...

 


5. Kỹ thuật nội soi hậu môn trực tràng DR.C Hàn Quốc  thế hệ mới: Hiện nay đây đang là kỹ thuật chủ đạo trong việc chuẩn đoán các bệnh về hậu môn trực tràng cho kết quả chính xác. Với kỹ thuật này có thể kiểm tra chính xác 67 loại bệnh về trực tràng hậu môn và cũng có thể sử dụng để điều trị một số bệnh. Ưu điểm của kỹ thuật này là:


- Tính an toàn tốt: ống soi mềm, tránh làm tổn thương đến vùng hậu môn trực tràng


- Tính chính xác: Kết quả nội soi chính xác đến 99.9%, giảm thiểu sai sót


- Góc nhìn rộng:  khi điều chỉnh góc soi nhỏ thì sẽ quan sát được các mạch máu nhỏ, to thì quan sát được tổng thể tính trạng cả vùng trực tràng.


- Ít gây đau đớn: ống soi mềm, nhẹ, tránh kích thích vùng trực tràng và gây cảm giác đau đớn. Tuy nhiên một số bệnh nhân có thể xuất hiện cảm giác chướng bụng.


- Độ sắc nét cao: có thể quan sát một cách rõ nét vị trí vùng bị bệnh, có thể di chuyển xuống dưới hoặc lên trên đại tràng 100cm, kiểm tra toàn diện và chính xác.


- Tác dụng điều trị: ngoài việc chuẩn đoán, kỹ thuật này còn có tác dụng điều trị trong việc cắt bỏ polyp hoặc một số bệnh về hậu môn trực tràng khác.


Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, tuy là những bệnh hậu môn trực tràng đơn giản nhưng cũng cần phải được chuẩn đoán một cách chính xác và tiến hành điều trị bệnh sớm. Có nhiều trường hợp bệnh nhân bị ung thư trực tràng giai đoạn đầu nhưng lại bị chuẩn đoán nhầm là trĩ nội. Chính vì vậy, việc chuẩn đoán bệnh một cách chính xác là điều rất quan trọng, không nên vì một bệnh nhỏ nhưng bị chuẩn đoán sai mà gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

 

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
 • quy phạm hóa chất
  lượng
 • quy phạm hóa thao
  tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm
  hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy