Trường khợp khỏi bệnh

Bản đồ

Đăng ký trực tuyến

Ví trị hiện tại của bạn:

Trang chủ
Nứt kẽ hậu môn

Những biến chứng do nứt kẽ hậu môn gây ra là gì?

Nứt kẽ hậu môn là hiện tượng niêm mạc da ống hậu môn xuất hiện các ổ viêm loét và vết nứt dài khoảng 0,5 – 1 cm, vết rách này khó khép lại, gây đau đớn và dẫn đến hàng loạt các biến chứng nguy hiểm nếu không được xử lý sớm. Vậy thì những biến chứng do nứt kẽ hậu môn gây ra là gì? Cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây để nắm rõ hơn về điều này.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn chủ yếu là do táo bón lâu ngày gây ảnh hưởng tới tuần hoàn máu, người bệnh phải dặn mạnh khi đại tiện khiến hậu môn phải chịu áp lực cao nê dẫn tới nứt kẽ hậu môn. Bên cạnh đó do thói quen ngồi lâu khi đi đại tiện cũng làm tăng áp lực lên hậu môn.

Những biến chứng do nứt kẽ hậu môn gây ra là gì?

- Gây thiếu máu: khi mắc bệnh thì người bệnh sẽ bị chảy máu nhiều, nhất là khi đại tiện, nếu tình trạng này kéo dài thì cơ thể sẽ bị thiếu máu trầm trọng. Thiếu máu sẽ gây hoa mắt, chóng mặt, làm tim đập nhanh, choáng, sốc, da xanh xao, tóc bạc sớm...

- Gây viêm nhiễm hậu môn: các vết nứt hậu môn thường có mủ làm cho xung quanh vùng hậu môn luôn ẩm ướt và ngứa ngáy. Nếu không chú ý vệ sinh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra viêm nhiễm ở hậu môn.

- Gây nhiễm trùng máu: Đây được xem là biến chứng nguy hiểm nhất của nứt kẽ hậu môn có thể làm đe dọa đến tính mạng người bệnh. Hậu môn chính là cơ quan nhạy cảm và nơi tập trung nhiều mạch máu, đồng thời là cơ quan thải phân và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể nên thường xuyên tiếp xúc với vi khuẩn sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng.

- Làm ảnh hưởng đến sức khỏe: khi bị nứt kẽ hậu môn người bệnh sẽ bị đau đớn, ngứa ngáy và đại tiện ra máu... khiến người bệnh lo lắng, hoang mang, chán ăn, sút cân...

-Gây hoại tử và ung thư hậu môn: nứt kẽ hậu môn không được chữa trị sớm và đúng cách có thể khiến cho các tế bào này bị kích thích xâm lấn liên tục ra những vùng xung quanh. Lâu dần làm hình thành các khối u ác tính ở hậu môn và hoại tử và ung thư hậu môn.

Cách điều trị nứt kẽ hậu môn

Hiện nay, để điều trị dứt điểm nhanh chóng bệnh nứt kẽ hậu môn, thì phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang sử dụng rất thành công phương pháp HCPT. Phương pháp HCPT điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao.

Trong quá trình điều trị sử dụng nhiệt độ cao để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây đau đớn, không làm chảy máu, không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh., giúp người bệnh sớm hồi phục.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được những biến chứng do nứt kẽ hậu môn gây ra là gì? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây:

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
 • quy phạm hóa chất
  lượng
 • quy phạm hóa thao
  tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm
  hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy