Trường khợp khỏi bệnh

Bản đồ

Đăng ký trực tuyến

Ví trị hiện tại của bạn:

Trang chủ
Rò hậu môn

Những nguyên nhân gây rò hậu môn

Rò hậu môn là một bệnh thường thấy của hậu môn trực tràng. Rò hậu môn là do hậu môn trực tràng bị viêm nhiễm, do viêm xoang hậu môn và viêm từ trong ra ngoài gây ra. Thời gian đầu của bệnh, tại hậu môn có thể nhìn thấy mủ, được gọi đó là apxe hậu môn, apxe hậu môn sau khi bị loét, mô dưới da hình thành lỗ rò, đó là rò hậu môn.


Rò hậu môn không thể tự lành, sau khi phẫu thuật cũng rất dễ tái phát, nguyên nhân là do:
 

1. Các tuyến ở vùng của hậu môn phân bố không đồng đều xuyên qua các tầng cơ thắt của hậu môn, vùng cơ có các tuyến sẽ hình thành dịch mủ, bài tiết ra mủ dẫn tới khi đại tiện trở nên khó khăn. Ngoài những hiện tuợng như trên, thì những nguời mắc các bệnh viêm đuờng ruột, bệnh lao, viêm ruột thừa…cùng là một trong những nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn. Vì vậy, khi mới phát hiện ra những triệu chứng của bệnh rò hậu môn nguời bệnh cần lập tức tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị, căn cứ vào từng cấp độ của bệnh rò hậu môn để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp .
 
 
2. Vùng hậu môn không đuợc vệ sinh sạch sẽ, vùng viêm sưng mủ khó lành liền da: khi bài tiết nuớc tiểu và phân….khiến cho các vùng cơ ở hậu môn thuờng bị ngứa, vùng da ở hậu môn thay đổi màu sắc.

 


 

3. Phân ở vùng đại tràng và dịch ở ruột cùng với luợng khí do cơ thể bài tiết sẽ chảy vào các ống rò, cọ sát vào thành ống khiến cho các tuyến thành ống sưng to, lâu dần khiến cho vùng ống đó không thể nhỏ lại như bình thuờng.
 

4. Các lỗ rò có hiện tượng chảy mủ khiến cho việc đi đại tiện trở nên khó khăn hoặc lỗ hậu môn co nhỏ, gây thuyên tắc hậu môn, dịch mủ ứ đọng bên trong lâu dần hình thành apxe hậu môn và các lỗ rò hậu môn.
 

5. Ở bên trong lỗ rò: Các vùng mủ tự vỡ ra hoạc do trích mà chảy mủ có thể dấn tới viêm hậu môn hoặc viêm tuyến hậu môn, những tuyến mủ đuợc hình thành ỏ bên trong tiếp tục chảy mủ vào lỗ rò.

 

Nhắc nhở bạn đọc

 

Khi bị bệnh rò hậu môn người bệnh nên tới các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị sớm có thể, hiện nay việc phẫu thuật rò hậu môn cũng không quá phức tạp.

 

- Hiện nay Phòng khám đa khoa Giải Phóng có áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT để chữa trị bệnh rò hậu môn, đây là công nghệ mới của mỹ. Đã chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi bệnh rò hậu môn và một số bệnh về hậu môn trực tràng. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không phải nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất khoảng 15 – 20 phút và bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

 

>>>>7 nguyên nhân dẫn đến rò hậu môn

 

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là phòng khám chuyên khoa về trực tràng hậu môn, các bệnh dạ dày tiêu hóa. Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình với người bệnh, đội ngũ chuyên gia sẵn sàng tư vấn miến phí về các vấn đề liên quan tới các loại bệnh. Hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau :

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
 • quy phạm hóa chất
  lượng
 • quy phạm hóa thao
  tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm
  hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy