Trường khợp khỏi bệnh

Bản đồ

Đăng ký trực tuyến

Ví trị hiện tại của bạn:

Trang chủ
Nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn do đâu

 

Nứt hậu môn cấp tính thường sẽ lành sau đợt điều trị nội khoa, nhưng đôi khi tổn thương không lành hẳn. Nếu nứt hậu môn cấp tính không lành sau điều trị nội khoa sẽ xuất hiện tổn thương thứ phát. Đầu tiên là sự viêm nề của phần đầu dưới của vết nứt hình thành một tổn thương viêm nề được gọi là khối da thừa. Khối viêm nề đầu dưới của vết nứt hình thành do nhiễm trùng làm phù nề bạch mạch gây triệu chứng đau và viêm nề khối này. Sau đó, khối viêm nề này sẽ xơ hoá và hình thành mảnh da thừa xơ hoá. Sau nhiều tháng, vết nứt không lành sẽ tạo ra vết loét sâu đến lớp cơ thắt trong, xơ hoá, dẫn đến hậu quả kích thích co thắt của cơ thắt trong và xơ hoá phần cơ bị kích thích này.

 


 
Nguyên Nhân:


-Nhiễm trùng: là nguyên nhân chính gây ra bệnh. Vi khuẩn thâm nhập vào tuyến lỗ hậu môn, hình thành mủ trong niêm mạc ống lỗ hậu môn, sau thời gian ấy bị rò và lở loét. Viêm khối huyết tĩnh mạch cũng có xác xuất dẫn đến bệnh nứt kẽ lỗ hậu. 


-Đi đại tiện kéo dài, lâu. Do thói quen đọc báo, hút thuốc khi đi đại tiện, làm cho máu bị dồn ứ ở hậu môn.


-Táo bón: Người bi táo bón thường dễ bị mắc bệnh trĩ, dẫn tới nứt kẽ hậu môn.


-Người có tiền sử giải phẫu quanh lỗ hậu môn, viêm lỗ hậu môn...

 

>>>CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<


Biến chứng: 


Nứt kẽ hậu môn gây đau và chảy máu, hơn 90% trường hợp nứt hậu môn tự lành và bệnh nhân có thể dùng kem thoa tại chỗ hoặc nhét thuốc vào hậu môn để giảm đau. Nứt kẽ hậu môn một khi không lành nó có thể trở thành mãn tính. Khi vết nứt không tự lành, trở thành mãn tính, vết nứt sẽ xâm nhập đến cơ vòng hậu môn trong, cơ vòng này có tác dụng giữ cho hậu môn đóng kín, trừ lúc đang đi đại tiện. Sau đó nó gây ra tình trạng mủ ở vết loét, dẫn đến áp xe giữa 2 cơ thắt hay áp xe quanh hậu môn và gây ra rò hậu môn.

 

Nhắc nhở

 

Nứt kẽ hậu môn là triệu chứng gây ra các bệnh nguy hiểm về hậu môn trực tràng. Chính vì thế, khi người bệnh có những dấu hiệu của bệnh nứt kẽ hậu môn hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời để từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị hợp lý. Hiện nay Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những địa chỉ chữa ngứa hậu môn an toàn chất lượng uy tín khu vực Hà Nội được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao. 

 

>>>>>Lưu ý khi bị ngứa hậu môn

 

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là phòng khám chuyên khoa về các bệnh trực tràng hậu môn. Với đội ngũ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm tâm huyết với nghề, trang thiết bị được đâu tư hiện đại. Đây là địa chỉ tin cậy để bệnh nhân có thể gửi gắm.

 

Để biết thêm chi tiết về cách điều trị bệnh rò hậu môn bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn miến phí, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để được hưởng ưu đãi:

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
 • quy phạm hóa chất
  lượng
 • quy phạm hóa thao
  tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm
  hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy