Trường khợp khỏi bệnh

Bản đồ

Đăng ký trực tuyến

Ví trị hiện tại của bạn:

Trang chủ
Rò hậu môn

Rò hậu môn là bệnh gì?

 

Rò hậu môn là một bệnh thường gặp trong ngoại khoa, là hậu quả nhiễm khuẩn khu trú tái diễn ở các tuyến Hermann và Defosse. Sự nhiễm khuẩn này tạo thành áp xe cạnh lỗ hậu môn, hoặc hóa mủ rồi vỡ vào trong lòng ống hậu môn. Như vậy, rò hậu môn và áp xe là hai giai đoạn của một quá trình bệnh lý, khi áp xe không được xử lý hoặc xử lý không tốt sẽ dẫn đến rò.


Rò hậu môn là một nhiễm khuẩn mạn tính ở vùng hậu môn trực tràng, đường dò là một đường hầm, phía trong là một tổ chức hạt mạn tính do quá trình viêm mạn tính tạo lên. Rò hậu môn là hậu quả của một apxe quanh hậu môn trực tràng không được điều trị vỡ ra tạo thành đường rò, như vậy rò hậu môn và apxe trực tràng là 2 giai đoạn của một quá trình bệnh lý, apxe là giai đoạn cấp tính, rò hậu môn là giai đoạn mãn tính. Để đề phòng rò hậu môn cần phát hiện và điều trị tốt các loại apxe quanh hậu môn trực tràng.

 


 Triệu chứng bệnh:


- Ổ apxe quanh hậu môn tự vỡ, vết thương tự liền lại được nhưng để lại một lỗ đóng vẩy khô thỉnh thoảng chảy mủ hoặc dịch vàng hôi, tái đi tái lại nhiều lần. Với bệnh rò hậu môn, bệnh nhi thường được đưa đến khám vì nốt cứng cạnh hậu môn sưng tái đi tái lại hoặc rỉ nước vàng hay chảy mủ làm bé khó chịu, đáy quần luôn vấy bẩn.


- Đôi khi thấy ngứa hay xì hơi qua lỗ rò.


- Thăm khám thấy tại chỗ cứng chắc, ấn vào đau, khám hậu môn có thể thấy lỗ rò trong.

 

>>>CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<


Biến Chứng:


1. Đứt cơ thắt: Là biến chứngđáng sợ , hậu quả của biến chứng này là đi cầu không tự chủ, việc phục hồi lại cơ thắt khá khó khăn, không phải phẫu thuật viên nào cũng giải quyết được, nếu ở một cơ sở chưa có nhiều kinh nghiệm, khi có biến chứngnày thì nên gửi bệnh nhân đến một cơ sở y tế chuyên sâu.


2. Chảy máu sau mổ: Thông thường biến chứng này do phẫu thuật viên xem thường việc cầm máu trong mổ, hoặc do phẫu thuật viên thắt đường rò mà sợi thun cột chồng lên những búi trĩ của bệnh nhân, gây loét và chảy máu từ các búi trĩ này. Nếu chảy máu nhiều, có khi phải đưa bệnh nhân vào phòng mổ để cầm máu.


3. Hẹp hậu môn: biến chứngnày ít gặp; song nếu cắt đốt nhiều bằng dao điện vùng cơ thắt, gây hoại tử cơ thắt sẽ tạo ra biến chứngteo hẹp lỗ hậu môn, đây là một biến chứngkhó điều trị, không xuất hiện ngay sau mổ mà có khi xuất hiện sau vài tháng đến hàng năm sau, do đó cần lưu ý khi cắt đốt đường rò bằng dao điện.


4. Bệnh Trĩ: Người bệnh bị rò hậu môn có nguy cơ mắc bệnh trĩ tăng cao.

 

>>>>Bệnh polyp hậu môn

 

Trên đây là những chỉa sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Giải Phóng về vấn đề Rò hậu môn là bệnh gì?. Nếu bạn có bất cứ những triệu chứng của bệnh rò hậu môn nên sớm đến các sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Bởi bệnh rò hậu môn là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm khác liên quan đến hậu môn. Mách bạn, Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những địa chỉ chữa các bệnh về hậu môn trực tràng uy tín chất lượng uy tín khu vực Hà Nội, phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng những trang thiết bị máy móc hiện đai, sẽ mang lại cho người bệnh một sức khỏe như mong muốn. 

 

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn thêm bất cứ điều gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi bằng những cách sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
 • quy phạm hóa chất
  lượng
 • quy phạm hóa thao
  tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm
  hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy